Các hãng sản xuất giày đá bóng hàng đầu thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… thường sản xuất nhiều phân khúc giày khác nhau. Thường sẽ có 3 phân khúc giày chính là Top-End, Mid-End và Low-End. Vậy giày đá bóng Top-End khác gì so với Low-End? Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm giày đá bóng Top-End và Low-End

Để phục vụ các nhu cầu chơi bóng khác nhau thì thường sẽ có các phân khúc khác nhau. Đó là lý do giá của giày đá bóng chính hãng thường chênh lệch nhau khá nhiều. Sự khác biệt của giày Top-EndLow-End  không chỉ khác nhau về thiết kế mà còn nhiều yếu tố khác như chất liệu, công nghệ…

Giày đá bóng Top-End là phân khúc cao cấp được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp
Giày đá bóng Top-End là phân khúc cao cấp được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp

– Giày Top-End

Phân khúc Top-End tức là phân khúc cao cấp nhất của dòng giày. Phiên bản giày đá bóng đinh cao Top-End thường được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp. Thường các hãng giày đá bóng sẽ có cách đặt tên riêng để thể hiện mẫu giày nào thuộc phân khúc Top-End. Ví dụ như Nike thường có chữ “Elite” trong tên giày hoặc Adidas, Puma thường có ghi là (.1) cho phân khúc cao cấp (ví dụ Copa 19.1 TF).

– Giày Low-End

Phân khúc Low-End là phân khúc giày đá banh chính hãng phổ thông. Dòng giày phân khúc Low-End thường được sử dụng trong bóng đá không chuyên. Hầu hết giày bóng đá sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF được sử dụng là phân khúc Low-End với mức giá vừa phải. Phân khúc Low-End của Nike thường được đặt tên là “Academy” hay “Club“. Trong khi đó Adidas và Puma đặt tên là (.3) cho phân khúc Low-End (ví dụ Predator 19.3 TF)

Xem thêm: Giày đá bóng của cầu thủ chuyên nghiệp có gì đặc biệt?

Giay Adidas X19.3 TF xanh duong vach trang (2)
Giày bóng đá Low-End thường có mức giá rẻ hơn và phù hợp chơi bóng không chuyên

Sự khác biệt của giày bóng đá Top-End và Low-End

Sự khác biệt giữa giày bóng đá Top-End và Low-End cũng chính là sự khác biệt giữa giày của cầu thủ và giày của các bạn chơi phủi. Sự khác biệt về chất liệu, các công nghệ, khả năng tối ưu khiến mức giá giày đá bóng trở nên rất khác nhau.

– Chất liệu da giày

Chất liệu da giày đá banh Top-End thường được sản xuất một cách phức tạp và cao cấp. Da giày thường mỏng hơn, nhẹ hơn, có các lớp hỗ trợ dính bóng tốt hơn cũng như chống nước. Trong khi da giày Low-End thường đơn giản hơn rất nhiều và thường sẽ dày hơn.

Da giày đá bóng Top-End thường được sản xuất với công nghệ cao và rất mỏng, nhẹ, ôm chân
Da giày đá bóng Top-End thường được sản xuất với công nghệ cao và rất mỏng, nhẹ, ôm chân

– Chất liệu đế giày

Chất liệu đế giày đinh cao Top-End và Low-End có sự khác biệt lớn. Giày Top-End đinh cao thường được sử dụng loại vật liệu cao cấp với trọng lượng siêu nhẹ, mềm dẻo, bền chắc và tạo ra độ nhún tốt. Ngược lại đế giày Low-End thường nặng hơn, dày hơn do được làm bằng các chất liệu rẻ hơn.

Thiết kế và chất liệu khác biệt của đế giày đá bóng cao cấp Top-End
Thiết kế và chất liệu khác biệt của đế giày đá bóng cao cấp Top-End

– Các công nghệ được áp dụng

Sự khác biệt của giày cầu thủ so với giày của bạn thể hiện như việc bóng ma sát vào da giày sẽ dính hơn và chơi bóng tốt cả trong điều kiện trời mưa (với công nghệ ACC của Nike hoặc NSG của Adidas). Có rất nhiều công nghệ được áp dụng trong sản xuất giày đá banh Top-End. Tuy nhiên giày Low-End thì rất hiếm khi được áp dụng các công nghệ sản xuất cao cấp (do sợ mức giá bị đội lên cao).

Sự khác biệt và các công nghệ sản xuất phức tạp có trên giày đá bóng Top-End
Sự khác biệt và các công nghệ sản xuất phức tạp có trên giày đá bóng Top-End

– Khả năng tối ưu

Một đôi giày đá bóng Top-End liên tục được tiếp thu ý kiến từ các cầu thủ chuyên nghiệp và cải tiến. Chính vì vậy các dòng giày sẽ liên tục được tối ưu và các yếu tố như trọng lượng, độ ôm chân, chất liệu, khả năng hỗ trợ chơi bóng,… Trong khi đó phân khúc Low-End sẽ ít được chú ý hơn về độ tối ưu. Ví dụ các mẫu giày sân cỏ nhân tạo Low-End thường khá nặng, da dày…

Xem thêm: Mổ xẻ giày bóng đá Nike Tiempo Legend 8 Elite FG

Trên đây là bài viết so sánh giày đá bóng Top-End và Low-End mà Pro:Soccer™ đã tổng hợp được. Nếu bạn cũng yêu thích về giày mà muốn chia sẻ, tìm hiểu về giày đá banh thì hãy cùng tham gia và xây dựng group Nghiện Giày Đá Bóng cùng chúng tôi nhé.

Tổng hợp bởi: Pro:Soccer™

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://prosoccer.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/shopprosoccer

Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/nghiengiaydabong

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom


Chat với shop: Facebook